Vắc xin: những điểm mà làm tranh cãi

Chống vắc xin tiếp tục cuộc đụng độ, để lại nhiều phụ huynh lúng túng. Có thể Vắc xin: những điểm mà làm tranh cãivắc xin gây ra một số bệnh? Là nhôm như một bổ nguy hiểm không? Những câu trả lời của hai chuyên gia.

Tiêm chủng vẫn là chủ đề của nhiều tranh cãi. Kết quả ? Trong năm 2015, 71% của pháp, những người nói họ ủng hộ của tiêm chủng, so với 90% mười năm trước (4 dữ liệu phong vũ biểu cho Les entreprises du médicament, tháng mười hai năm 2015). Và các phương tiện truyền thông lũ bao quanh các đơn của bác sĩ chuyên khoa Henry Joyeux trong mùa hè của năm 2015 nhắc nhở chúng ta: những ngờ vực xung quanh vẫn còn vắc xin.

Làm vắc xin gây ra bệnh sao?

Một liên kết giữa các gan B-xơ đã giả định sau sự xuất hiện của một số trường hợp trong những năm 1990, nhưng Paris văn phòng công tố viên yêu cầu rằng đó là không có trường hợp trong tháng vì thiếu bằng chứng.

Ngày hôm nay, đó là vắc xin chống lại bệnh ung thư cổ tìm thấy bản thân bị cháy nhà phê bình. “Quốc tế dịch tễ học, nghiên cứu không thấy bất kỳ liên kết giữa chủng ngừa và sự xuất hiện của bệnh bệnh,” nói Annick Guimezanes, miễn dịch. Một phân tích chia sẻ bởi giáo Sư Bernard Bégaud người nghiên cứu ảnh hưởng của thuốc trên dân số: “tôi không có kiến thức của tôi nghiêm trọng trường hợp với những các chiến dịch. “

Vẫn còn, bác sĩ thừa nhận nó: tiêm chủng có thể được kích hoạt – nhưng có lẽ không phải là nguyên nhân của một miễn dịch bệnh trong người với một lịch sử Làm vắc xin gây ra bệnh sao?gia đình. “Bác sĩ, sau đó đánh giá những rủi ro của tiêm chủng trên một của trường hợp sở và đôi khi thích tiêm chủng đoàn tùy tùng,” giải thích Guimezanes.

“Thường, bệnh tự xảy ra vào dịp một nhiễm trùng,” nhớ lại Bernard Bégaud. Như vắc xin bắt chước nhiễm trùng, nó cũng có thể gây ra nó. Nhưng nó là rất hiếm hoi mà nó không gọi vào câu hỏi lợi ích của tiêm chủng. “

Có thể vắc xin gây ra bệnh nghiêm trọng khác?

Sự gia tăng nguy cơ Guillain-Barre hội chứng đã quan sát, nhưng may mắn thay, nó là rất hiếm: vào thứ tự của một đến hai trường hợp mỗi 100 000 người. “Một cuộc tấn công của các vi thần kinh nguyên nhân tiến bộ tê liệt, nhưng trong trường hợp nhất hội chứng này được giải quyết,” cam đoan với Bernard Bégaud trước khi tổng kết:

“Giống như bất kỳ loại ma túy, các vắc xin mang một nguy cơ tác dụng phụ. Nhưng họ vẫn còn rất biên, và lợi ích của việc bảo vệ chống lại bệnh rất nghiêm trọng đang lớn hơn nhiều. “

Là muối nhôm như tá dược trong vắc xin nguy hiểm không?

Những tá dược được tìm thấy trong hầu như tất cả vắc xin hiệu quả để kích hoạt hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, kể từ khi công việc của giáo Sư Ba Nó trong năm 1998, muối nhôm đã nghi ngờ gây nghiêm trọng hội chứng đặc trưng của nhận thức loạn, lan tỏa đau cơ bắp và mệt mỏi chung, myofasciitis Đại .

“Trong một số người, nhôm hạt được không đúng cách loại bỏ. Họ vẫn tồn tại trong cơ thể và thậm chí lodge trong hệ thống thần kinh”, giáo Sư nói Nó.

Gần 640 bệnh nhân với tình trạng này trình bày bản thân, người lớn thường giữa 45 và 50 tuổi. Chưa, cho đến nay, các nghiên cứu đã không để thiết lập mà muối nhôm gây ra đại thực myofasciitis.

“Họ đã được sử dụng từ năm 1920, chúng ta sẽ có thời gian để xem nếu họ gây ra một vấn đề lớn,” nói Annime Guimezanes. Nhưng nó không phải là loại trừ những người có một sự nhạy cảm đặc biệt. Cho chúng, nó sẽ tốt để thấy một sự thay thế. “

Không vắc xin giảm phòng thủ miễn dịch?

Nó là đôi khi đọc trên internet mà tiêm chủng với một số bệnh cùng một lúc Không vắc xin giảm phòng thủ miễn dịch?làm suy yếu các hệ thống miễn dịch. Một quan niệm sai lầm theo Annick Guimezanes:

“Việc mua lại của new kháng thể chống lại một loại vắc xin, trái lại, làm tăng khả năng miễn dịch từ những sinh vật trở nên có khả năng nhận thức mới các mầm bệnh. “

Tại sao lại tiêm chủng chống lại bệnh mà đã gần như biến mất?

“Khi chúng ta không còn thấy bệnh, chúng tôi không còn nhận ra những rủi ro,” nói Annime Guimezanes. Nhưng gây viêm nhiễm vẫn còn ở đó và tiếp tục lưu thông, đặc biệt hôm nay mà mọi người đi du lịch rất nhiều. “

Kể từ năm 2005 dịch bệnh sởi đã ảnh hưởng đến chủng ngừa thể dẫn đến 10 người chết ở Pháp từ năm 2008 và 2011 và một ở Đức vào năm 2015. “Tất cả những trường hợp đáng buồn nhớ lại người cần phải tiêm chủng, miễn dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *